Phương pháp thiết kế văn phòng

Văn phòng ngày nay cần có sự thu hút, nuôi dưỡng, kích hoạt tài năng của nhân viên. Kích thích sự đổi mới, sáng tạo, biến công việc trở thành một niềm vui của cuộc sống. Thông qua việc tối ưu hóa thiết kế, một văn phòng hiện đại sẽ mang đến cho nhân viên những trải nghiệm mà không ở đâu có. Kết nối tinh thần làm việc đồng đội, tăng năng suất và hiệu quả, tạo môi trường cho sự tương tác và sáng tạo.
Phương pháp thiết kế văn phòng
Hầu hết văn phòng hiện nay cung cấp một giải pháp chung chung tiêu chuẩn hóa, phù hợp với nhu cầu làm việc tối thiểu của người đi thuê. Việt Nội Thất cung cấp một giải pháp cho một văn phòng nơi nhân viên luôn muốn được đến, được làm việc và được tương tác – nghĩa là đáp ứng nhu cầu tối đa.

Việt Nội Thất tin rằng văn phòng làm việc đóng vai trò là công cụ mạnh mẽ để thể hiện văn hóa độc đáo của một tổ chức và tham vọng phát triển của nó. Đó là lý do tại sao nó cần khác biệt, dựa trên một mục đích đặc biệt, chứ không phải giải pháp “một cho tất cả”.

Phương pháp thiết kế văn phòng

Chúng tôi cung cấp có 10 giải pháp cho văn phòng làm việc khác nhau. Mỗi giải pháp cung cấp một thiết kế nội thất văn phòng khác nhau nhằm tối ưu môi trường làm việc, hỗ trợ tốt nhất cho các công việc của cá nhân và của các nhóm.

1. Haven

Phương pháp thiết kế văn phòng haven

Là một góc làm việc nhỏ, nơi công việc có thể được tập trung mà không bị quấy nhiễu. hay theo một cách khác, đây có thể là nơi để thư giãn.

Nó có thể là một văn phòng khép kín, chẳng hạn như văn phòng làm việc tư nhân hoặc là một không gian có tấm che chắn với không gian bên ngoài. Tùy vào mục đích sử dụng, chỗ ngồi có thể được điều chỉnh để tạo cảm giác thoải mái hơn. Nó cũng phù hợp là nơi để đồ dùng cá nhân, phụ kiện công nghệ. Tạo ra một Haven yêu cầu phải phù hợp với cảnh quan văn phòng.

2. Hive

Phương pháp thiết kế văn phòng hive

Được hiểu là một nhóm các vị trí làm việc cạnh nhau, được sắp xếp hài hòa để mọi người vừa có thể làm công việc cá nhân vừa thuận tiện khi cần hợp tác.

Các thiết lập cung cấp một nhóm các vị trí làm việc cá nhân hợp lại với nhau, không gian được phân chia ra, ranh giới được xác định giúp phù hợp với nhiều mục đích công việc khác nhau. Yếu tố hình học, kích thước được cân nhắc kĩ càng để tối ưu hóa không gian, lưu trữ hồ sơ, sắp đặt các thiết bị công nghệ.

3. Jump Space

Phương pháp thiết kế văn phòng jumpspace

Gồm nhiều vị trí làm việc sắp xếp gần gũi với nhau để phục vụ cho một dự án trong một giai đoạn cần thiết nào đó, một nhóm thường là 1 đội.

Vì lý do này, chúng thường được đặt dọc theo các lối đi lại, hoặc tiếp giáp với các lối đi lại tấp nập. Jump Space có thể dễ dàng kết nối mọi người với nhau hoặc giữa các đội với nhau. Chúng thường bao gồm những chiếc ghế ngồi thoải mái tại một chiếc bàn có chiều cao tiêu chuẩn.

4. Clubhouse

Phương pháp thiết kế văn phòng clubhouse

Là một khu làm việc mà thường thuộc về một nhóm được giao một dự án làm việc cụ thể.

Một loạt các điểm làm việc cá nhân và của nhóm tại cùng một khu vực. Chỗ ngồi có thể được điều chỉnh cho phép mọi người thoải mái và dễ dàng xoay vòng giữa các công việc và hoạt động. Duy trì sự gần gũi và tính đồng nhất của một nhóm trong Clubhouse giúp chèo lái công việc diễn ra ở đó. Một Clubhouse nên được cung cấp một diện tích rộng rãi để mọi người cùng thể hiện và chia sẻ. Thiết kế nội thất văn phòng ở những nơi này cần được thực hiện để các công việc luôn trực quan và xuyên suốt.

5. Cove

Phương pháp thiết kế văn phòng cove

Là một không gian nhỏ gọn gần với các vị trí làm việc cá nhân hoặc trong một khu vực chung cho phép mọi người tụ họp lại, lắp ráp ý tưởng và thảo luận với nhau trong một thời gian ngắn.

Một Cove cung phù hợp để có sự tham gia của các thiết bị công nghệ cố định như tivi, máy chiếu, màn hình vi tính. Nó cần được ngăn cách làm sao không làm gián đoạn công việc của những người xung quanh khi thiết bị công nghệ hoạt động. Những người ở gần Cove sẽ cảm thấy nó như là của họ, họ sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn là người khác.

6. Meeting Space

Phương pháp thiết kế văn phòng meeting

Được thiết kế để hỗ trợ việc chia sẻ thông tin, cho dù đó chỉ là một người thuyết trình duy nhất hay là một nhóm các đồng nghiệp đang nói chuyện với nhau.

Vì lý do này, Meeting Space đòi hỏi sự sắp xếp lý tưởng cho sự quan sát của tất cả mọi người, kể cả những người tham gia từ xa. Diện tích không gian đủ để cho phép mọi người xoay vòng và di chuyển dễ dàng.

7. Landing

Phương pháp thiết kế văn phòng landing

Là một chỗ nghỉ tiếp giáp với Meeting Space hoặc Forums

Trước khi tham gia cuộc họp, nơi này cung cấp vị trí để mọi người tương tác. Sau đó lợi dụng sự liên tục và tiếp giáp giữa các không gian, nó trợ giúp mọi người tiếp tục về vấn đề đang thảo luận khi di chuyển sang khu vực lân cận.

8. Workshop

Phương pháp thiết kế văn phòng workshop

Là một nơi lý tưởng để mọi người làm việc cùng nhau để tạo ra ý tưởng và bàn thảo kế hoạch.

Nơi này tạo ra sự dễ dàng để mọi người tương tác, mặt đối mặt, kết hợp với các thiết bị kĩ thuật số để giải quyết công việc. Mọi người nên luôn luôn dễ dàng nhìn thấy và nghe thấy nhau. Một loạt các thiết lập về mặt kiểu dáng và thiết kế, đồ đạc nên có khả năng di động để cho phép mọi người lựa chọn di chuyển và sắp xếp thế nào cho phù hợp nhất. Không gian nên có diện tích đủ để khuyến khích mọi người thể hiện.

9. Forum

Phương pháp thiết kế văn phòng forum

Được thiết kế để hỗ trợ công việc thuyết trình và thảo luận nội dung

Nơi này được thiết kế là khu vực trung tâm của không gian làm việc, nó phụ thuộc và đặc tính thiết kế kiến trúc của văn phòng. Yêu cầu khi thiết kế nội thất khu vực này là phải tạo ra sự xuyên suốt và không cản trở. Từ ánh sáng, âm thanh, tầm nhìn đều đến được rõ ràng với tất cả người nghe, kể cả người tham gia từ xa.

10. Plaza

Phương pháp thiết kế văn phòng plaza

Là nơi có không gian rộng mở, chào đón, khu vực công cộng có lượng người lưu thông qua cao trong một môi trường làm việc

Plaza hỗ trợ nhiều người và nhiều công việc cùng một lúc. Tại đây khuyến khích mọi người làm nhiều công việc khác nhau, là trung tâm phát tán thông tin, cung cấp các tiện nghi để mọi người thư giãn và thân thiện hơn.

Phối cảnh

Thiết kế văn phòng, nội thất văn phòng cần thực sự tối ưu, hỗ trợ mục tiêu chung của tổ chức. Để thực hiện điều này, phối cảnh nên cho phép và trao quyền cho mọi người bằng cách cung cấp những lựa chọn, khuyến khích sự tương tác và sáng tạo, tạo thành một cộng đồng thống nhất – không phải là một thành phố với nhiều cá nhân riêng lẻ.

Phối cảnh 1

Phối Cảnh 1

Phối Cảnh 2

Phối Cảnh 2

Phối Cảnh 3

Phối Cảnh 3

Việt Nội Thất chuyên cung cấp các giải pháp thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế văn phòng tối ưu nhất cho các doanh nghiệp. Liên hệ ngay hôm nay để được Miễn Phí thiết kế văn phòng 3DMAX

Call 1
Miễn phí thiết kế Cad2d và 3d Phối cảnh
Việt Nội Thất
352 Giải Phóng Phương Liệt Hà Nội, Việt Nam 10000
Phone: 04.3664 9398